THÍ NGHIỆM, KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ ĐIỆN

Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện liên hệ NETECH qua hotline miễn phí 0986.630.444  hoặc netech.vn để được tư vấn cụ thể nhất.

Thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện

Thí nghiệm điện là thuật ngữ được dùng trong ngành điện diễn tả hoạt động thử nghiệm, thí nghiệm, kiểm định đối với các thiết bị điện trong các hệ thống điện như nhà máy thủy điện , nhiệt điện , trạm biến áp …. Thí nghiệm thiết bị điện là hoạt động kiểm tra, đánh giá và đưa ra kết luận về chất lượng sản phẩm có được sản suất theo đúng tiêu chuẩn, quy định của ngành điện, có đủ điều kiện đưa vào vận hành hay không.

Thí nghiệm thiết bị điện đóng vai trò quan trọng trong công tác vận hành, sửa chữa thiết bị điện nhằm đảm bảo an toàn cho người khi làm việc trong môi trường điện năng. Chính vì thế, theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu bắt buộc phải thử nghiệm phương tiện bảo vệ điện thường xuyên. 

Danh sách trang thiết bị điện cần thử nghiệm:

Máy phát điện Máy biến dòng điện
Máy biến áp Cáp lực
Máy cắt Chống sét van
Dao cách ly Hệ thống bảo vệ
Dao tiếp địa Rơ le bảo vệ
Máy biến điện áp …..

Mục đích việc thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện

 • Biết được tình trạng chất lượng của trang thiết bị

Các thiết bị bảo vệ điện qua thời gian sử dụng lớp cách điện sẽ bị lõa hóa, chất lượng vật liệu cách điện cũng bị suy giảm. Vì vậy việc thử nghiệm thiết bị thường xuyên giúp người quản lý có thể biết được thiết bị đó còn đảm bảo chất lượng hay không.

 • Tránh sự cố đáng tiệc xảy ra trong quá trình vận hành, sản xuất

Khi vận hành, sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn và điện áp cao rất dễ gặp sự cố đáng tiếc xảy ra như suy giảm cách điện, ngăn mạch gây chập cháy nguy cơ tai nạn lao động rất cao nếu các thiết bị điện không được thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng và thí nghiệm định kỳ trong quá trình vận hành. Từ đó doanh nghiệp phải tốn kém chi phí, xí nghiệm phải ngưng hoạt động sản xuất.

 • Tuân thủ theo quy định của Nhà nước về đảm bảo an toàn điện
 • Đảm bảo an toàn tính mạng con người 

Điều quan trọng hơn hết, việc thí nghiệm thường xuyên giúp hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. Từ đó, giúp người lao động an toàn, yên tâm sản xuất vận hành trong các công trình lớn.

Các hình thức thí nghiệm

 • Thí nghiệm mới: là thí nghiệm đánh giá chất lượng thiết bị điện, các công trình điện chuẩn bị đưa vào vận hành lần đầu trước khi đóng điện nghiệm thu để đưa vào sử dụng.
 • Thí nghiệm định kỳ: là thí nghiệm thiết bị điện sau một khoảng thời gian vận hành theo quy định nhằm đánh giá chất lượng hiện tại của thiết bị để phòng ngừa sự cố có thể xảy ra do chất lượng của thiết bị điện suy giảm.
 • Thí nghiệm sau sửa chữa: là thí nghiệm thiết bị điện sau khi được sửa chữa nhằm đánh giá chất lượng của thiết bị điện để đảm bảo đã khắc phục xong sự cố và thiết bị sẵn sàng vận hành trở lại.

Đơn vị thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện tại Việt Nam

Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ NETECH là đơn vị có đầy đủ năng lực pháp lý, đội ngũ thí nghiệm viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện. Dịch vụ của NETECH mang tới nhiều lợi ích hơn cho Khách hàng:

 • Đội ngũ kỹ thuật của NETECH đã có nhiều năm kinh nghiệm , tham gia nhiều dự án lớn trong và ngoài nước .
 • Phòng thử nghiệm của NETECH được trang bị nhiều thiết bị thử nghiệm hiện đại từ các hãng thiết bị lớn, danh tiếng của các nước châu Âu, Mỹ, Nhật. Đảm bảo thực hiện đầy đủ các hạng mục thử nghiệm với kết quả chính xác;
 • Dịch vụ thử nghiệm nhanh chóng, hỗ trợ nhanh, đảm bảo lợi ích của khách hàng;
 • Chi phí dịch vụ phù hợp nhất trên thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *